Skip to main content

Không gian phòng ngủ là nơi rất quan trọng, là không gian để nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Mọi gia chủ đều quan tâm đến việc bố trí không gian nội thất phòng ngủ như thế nào là hợp lý, phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Tham khảo bài viết của nội thất Chung Sơn để có thêm thông tin chi tiết hơn.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu m² ?

Thực tế, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác về diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn. Bởi việc lựa chọn diện tích ra sao còn phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ và nhiều yếu tố khác.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn cho nhà phố sẽ là 16 m² . Đây là diện tích lý tưởng, vừa thoải mái, vừa mang lại cảm giác ấm cúng vừa bố trí được đầy đủ những vật dụng trong căn phòng, giúp căn phòng đầy đủ tiện nghi và tạo ra không gian thoải mái nhất

Phòng ngủ 16m2 với những tiện ích đầy đủ

Phòng ngủ 16m² với những tiện ích đầy đủ

Diện tích tối thiểu và tối đa của phòng ngủ là bao nhiêu?

Diện tích tối thiểu của phòng ngủ

Một phòng ngủ quá nhỏ dưới mức tối thiểu sẽ gây nên sự bí bách, khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy thiết kế phòng ngủ Thanh Hóa cần diện tích tối thiểu để đảm bảo bố trí nội thất và tạo ra cảm giác thoải mái là 12m². Với diện tích này, bạn có thể bố trí được các đồ dùng nội thất cơ bản như: giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,bàn học/ bàn làm việc.

Phòng ngủ diện tích 12 m2 tông màu hồng với những nội thất cơ bản

Phòng ngủ diện tích 12m² tông màu hồng với những nội thất cơ bản

Diện tích tối đa của phòng ngủ

Với những không gian phòng ngủ quá nhỏ chật chội thiếu không gian thì phòng ngủ quá lớn sẽ mang một cảm giác lạnh lẽo, trống trải, làm giảm đi sự ấm cúng cho căn phòng của bạn.

Diện tích phòng ngủ tối đa được khuyến cáo là từ 20-25m² . Với những không gian phòng ngủ này, bạn có thể bố trí thoải mái các vật dụng, không gian làm việc tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần sắp xếp các vật dụng một cách thông minh, tạo sự liên kết giữa các vật dụng với nhau.

Gam màu trung tính được sử dụng làm màu chủ đạo cho căn phòng

Gam màu trung tính được sử dụng làm màu chủ đạo cho căn phòng

Như vậy, có thể thấy rằng, phòng ngủ có diện tích bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tối thiểu là 12m² , tối đa là 25m² .

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU PHÒNG NGỦ MÀ CHUNG SƠN ĐÃ THỰC HIỆN

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Nội thất Chung Sơn là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín. Trong đó, thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư là 1 trong những hạng mục hàng đầu của công ty chúng tôi.

Đội ngũ Chung Sơn – Đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa hi vọng rằng những thông tin này mang hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi thông qua những phương thức liên hệ bên dưới để được tư vấn.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Websitehttps://noithatchungson.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/chungsonfurniture

Leave a Reply