Skip to main content

Màu xám trong thiết kế nội thất thường được thường được dùng trong các thiết kế dành cho các doanh nghiệp nơi mà hình thức và tính chuyên nghiệp là then chốt. Ngày này màu xám bắt đầu xuất hiện trong các thiết kế nhà riêng dưới nhiều gam màu biến đổi, sự pha trộn trong không gian tổng thể để phù hợp với “gu” của người trẻ theo phong cách thiết kế hiện đại.

Thiết kế nội thất với màu xám sống động

Xám được kết hợp từ màu đen – trắng, tùy theo nghiêng cán cân về gam màu nào chiếm chủ đạo thì màu xám sẽ nghiêng về xám trắng hoặc xám đen. Màu xám cân bằng giữa hai màu là sắc đơn giản, nhẹ nhàng và có hiệu ứng tích cực cho không gian sống khi kết hợp thiết kế nội thất

Sự chuyển biến sống động từ màu xám nhạt đến xám đậm đem lại cho không gian nội thất ý nghĩa và hiệu ứng khác nhau. Màu xám nhạt, xám trắng nhẹ nhàng và tinh tế, hiệu ứng mở rộng hơn nhiều. Xám nhạt cũng giống màu trắng, dễ phối màu nội thất bởi đây là tone màu nhạt, hài hòa và tạo được sự nổi bật cho gam màu làm điểm nhấn.

Nhưng trái lại màu xám đậm, nghĩa là pha đen nhiều lại khó bố trí hơn nhưng hiệu ứng bí ẩn và trang nhã, cuốn hút không khác gì màu đen. Sắc màu này đem tới những mảng tưởng hiệu ứng mạnh mẽ hay nội thất độc đáo, điểm nhấn cao, thu hút sự chú ý. Bố trí tương phản màu sắc đem lại cho không gian sức hấp dẫn mới lạ. Không quá đặc sệt như màu đen tối, màu xám đậm tự nhiên và tinh tế hơn.

Cách sử dụng màu xám trong từng không gian nội thất

Trong thiết kế thi công nội thất thường thấy thì nếu muốn kết hợp màu xám, quý vị cần dựa vào diện tích nhà ở cũng như phong cách, sự yêu thích màu sắc để chọn được sắc nhạt hay đậm phù hợp.

Khi chọn màu nền nội thất, nếu phòng có diện tích rộng, màu xám đậm sẽ mang lại cá tính cao nhưng nếu nhà nhỏ thì cần chọn màu nhạt mới thoáng rộng. Tương tự như sự đậm – nhạt tương phản nhẹ nhàng sẽ đem lại hiệu quả cao hài hòa. Thông thường phổ biến có những phòng sử dụng 3 màu đen – trắng – xám tạo nét cổ điển và tĩnh mịch, tự nhiên cao.

Nội thất Chung Sơn – Đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa hi vọng rằng những thông tin này mang hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi thông qua những phương thức liên hệ bên dưới để được tư vấn.

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 56 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonfurniture

 

Leave a Reply