Skip to main content

Theo như truyền thống từ lâu đời của Việt Nam thì cách đặt bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó việc lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ ông Táo cũng được rất nhiều gia đình chú trọng. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các thông tin giải đáp thắc mắc trên đến các bạn.

Ý nghĩa của tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo vốn được xem như một trong những nét đẹp tâm linh đối với truyền thống văn hóa và tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam.

Ý nghĩa của vị trí đặt bàn thờ Táo Quân theo tín ngưỡng văn hóa chính là tạo nên vị thần bếp của người Việt.

Bàn thờ Ông Táo theo dân gian sẽ thờ 3 vị thần với 3 danh hiệu khác nhau. Mỗi vị thần sẽ có một công việc riêng:

Thổ công: Vị thần cai quản bếp núc, thường được gọi đệ nhất gia chi chủ

Thổ địa: Trông coi mọi việc trong nhà

Thổ kỳ: Trông nom việc chợ búa của người phụ nữ nội trợ và sản sinh các vật ở vườn đất

Vị thần này sẽ giúp các gia đình cai quản việc bếp núc, giữ cho ngọn lửa. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc giúp cho việc nhà cửa của gia đình luôn sung túc, hòa thuận.

Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo theo mệnh tuổi

Hướng đặt bàn thờ ông táo trong nhà thường được đặt ở nơi trang trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh các cách đặt bếp theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ ông Táo cũng được các gia đình cực kỳ quan tâm.

Tủ bếp góc xéo trong thiết kế, nội thất Thanh Hóa

Tủ bếp góc xéo trong thiết kế nội thất Thanh Hóa

Bàn thờ ông Táo thường được đặt trong không gian của nhà bếp và phải sắp xếp logic, thuận tiện. Về phần hướng thường được đặt song song cùng bếp. Hoặc đặt hướng ra bếp đều được. Bàn thờ được đặt gần với vị trí bếp nấu.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp Thanh Hóa, tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Vị trí đặt tủ bếp

Đối với vị trí đặt bàn thờ, bạn nên lưu ý đặt bàn thờ trên vị trí cao. Không đặt bàn thờ gần với vị trí bồn rửa bát. Do theo ngũ hành thì thủy sẽ khắc hỏa gây nên giảm nhiệt lượng của bếp lửa nhà bạn. Điều này cũng khiến cho vận may của gia đình bạn suy giảm đáng kể. Khuyến khích bạn nên để bàn thờ Ông Táo ở hướng Nam. Bạn có thể đặt vào chính giữa tủ bếp

Không đặt bàn thờ gần với vị trí bồn rửa bát

Không đặt bàn thờ gần với vị trí bồn rửa bát

Chất liệu tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo

Xét theo quan niệm xưa, bếp thuộc hành hỏa nên phù hợp với các gam màu hành hỏa và mộc như đỏ, cam, vân gỗ,…sẽ phù hợp với tủ bếp lẫn bàn thờ Ông Táo. Chính vì vậy, chất liệu tốt nhất để phù hợp làm tủ bếp có bàn thờ ông táo là các loại gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên với nhiều tông màu sắc khác nhau.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên kết hợp bàn thờ ông Táo trong thiết kế phòng bếp Thanh Hóa

Kích thước tủ bếp khi kết hợp với bàn thờ Ông táo

Cũng giống như những mẫu tủ bếp thông thường, tủ bếp có bàn thờ ông táo cũng được thiết kế với kích thước tương tự nhưng chúng được chia thêm ô trống để làm bàn thờ. Ví dụ khi thiết kế phòng beeso chung cư, nội thất phòng bếp Thanh Hóa, kích thước bàn thờ thường cũng nhỏ gọn, để đáp ứng được giá trị thẩm mỹ và đảm bảo nhu cầu sử dụng của hệ tủ bếp.

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Thanh Hóa Chung Sơn – Mang không gian sống đẹp đến mọi nhà

Kiến trúc – Nội thất Chung Sơn tự hào là đơn vị uy tín, sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn và thi công các hạng mục từ trung đến cao cấp, mang sự hài lòng đến cho khách hàng

Trên đây, chúng tôi vừa có những thông tin thiết kế và thi công căn hộ chung cư của chị Nghĩa. Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa cho căn hộ của mình nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các phương thức bên dưới

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonnoithattrongoi

Leave a Reply