Skip to main content

Thiết kế văn phòng làm việc hợp lý, đẹp mắt có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới năng suất và tinh thần làm việc của nhân viên. Do đó các doanh nghiệp ngày càng chú trọng tới mảng thiết kế, bố trí không gian làm việc sao cho gọn gàng, tiện dụng để đạt được năng suất làm việc hiệu quả nhất. Nội thất Chung Sơn xin giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc hiện nay.

Nội thất văn phòng 1

  • Phát triển ý tưởng theo văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp liên quan đến các hành vi, tương tác của nội bộ công ty với nhau cũng như đối với đối tác và khách hàng bên ngoài. Sự tương tác này giống như một tính cách đại diện của doanh nghiệp đó. Vì vậy khi trao đổi về ý tưởng thiết kế thì ban lãnh đạo cũng như nội bộ công ty cần hiểu rõ phong cách của công ty mình, hoặc là phong cách công ty sẽ hướng tới. Điều này sẽ giúp các kiến trúc sư có sự định hình rõ ràng khi bắt tay vào thiết kế văn phòng làm việc.

Nội thất văn phòng 2

Ngoài yếu tố văn hóa thì hình ảnh, màu sắc thương hiệu cũng rất quan trọng. Nên trao đổi và đưa cho kiến trúc sư những hình ảnh liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu công ty, qua đó sẽ có phương án đưa ra như bố cục màu sắc, bố trí không gian, sự phối hợp của các vị trí phòng ban với nhau.

Mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định tới hình thức thiết kế, văn phòng làm việc của công ty chuyên về dịch vụ thương mại sẽ khác văn phòng làm việc của công ty chuyên về dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Nếu như công ty chuyên về dịch vụ thương mại cần có một thiết kế văn phòng làm việcđủ rộng, gọn gàng, khoa học thì công ty chuyên về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng lại chọn cho mình một thiết kế văn phòng làm việc đẹp mắt, ấn tượng.

Nội thất văn phòng 3

Các yếu tố thành phần như tính chất ngành nghề kinh doanh, quy mô nhân viên, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tác động trực tiếp đến nhu cầu thiết kế về không gian và màu sắc của văn phòng làm việc. Mục đích của thiết kế chính là làm sao để xây dựng được một không gian làm việc hoàn hảo và phù hợp nhất, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên đồng thời gây ấn tượng với khách hàng.

Xác định được nhu cầu sử dụng của công ty để lựa chọn thiết kế văn phòng làm việc hợp lý, đầy đủ tiện ích sẽ cực kỳ quan trọng vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

  • Tìm đơn vị chuyên môn và xây dựng ngân sách phù hợp

Trừ khi công ty bạn là công ty về thiết kế nội thất, kiến trúc nếu không thì bạn không nên tự ý thiết kế văn phòng làm việc. Đã có nhiều trường hợp do không có kinh nghiệm, nhưng tự ý thiết kế bố trí văn phòng làm việc dẫn đến khi sử dụng thì xảy ra nhiều trường hợp ko tiện ích. Lúc này mới tìm đến các công ty chuyên về nội thất văn phòng để cải tạo thì sẽ tốn thêm ngân sách, hơn nữa việc cải tạo cũng phải nương theo bố cục cũ nên sẽ hạn chế trong việc sắp xếp lại không gian làm việc.

Nội thất văn phòng 4

Thiết kế văn phòng làm việc khác với việc thiết kế nhà ở, đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức về kỹ thuật, vật liệu cũng như công năng của từng phân khu làm việc. Kinh nghiệm thiết kế và thi công văn phòng được các đơn vị chuyên nghiệp tích lũy sau nhiều công trình tương tự vì vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế, thi công hoàn thiện trọn gói để được tư vấn về cả thiết kế, thi công và ngân sách dự trù là điều đúng đắn nhất.

Nội thất Chung Sơn – Đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa hi vọng rằng những thông tin này mang hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi thông qua những phương thức liên hệ bên dưới để được tư vấn.

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonfurniture

Leave a Reply