Skip to main content

Có bao giờ bạn cảm thấy rằng trạng thái bản thân trở nên thoải mái, dễ chịu khi nhìn những đồ vật có màu sắc hợp gu với mình không? Ngoài vấn đề thẩm mỹ cá nhân của từng người thì đôi khi còn liên quan một chút đến vấn đề phong thủy, âm dương ngũ hành khi mà một số màu sắc chủ đạo phù hợp với cung mệnh sẽ làm cho bản thân bạn tự tin hơn.

Ngày nay, khá nhiều người lựa chọn màu sắc hợp với mệnh bản thân khi tham khảo tư vấn thiết kế nội thất. Có thể nhiều thầy phong thủy đã nói nhiều hơn thực tế về lợi ích của màu sắc phù hợp mang lại cho gia chủ, tuy nhiên cũng không phủ nhận rằng khi được sống trong một không gian với màu sắc yêu thích, phù hợp sẽ giúp bạn “nạp năng lượng” tích cực hơn rất nhiều.

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người Mệnh Kim

Giống như tên gọi, những màu sắc chủ đạo của kim khí và kim loại là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim như: màu trắng, màu bạc. Ngoài ra những người mệnh Kim cũng có thể phối thêm màu vàng, màu nâu trong không gian nội thất để tăng sự tương sinh, tương hợp cho gia chủ. Một không gian được phối các theo tông nhạt hài hòa, không quá mức khoa trương lấp lánh nhất định sẽ làm hài lòng bạn khi bước vào.

Không gian phối màu nội thất phù hợp cho người mệnh Kim

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người Mệnh Mộc

Thực tế thì nhiều nhà phong thủy tư vấn cho các gia chủ mệnh Mộc sẽ ưu tiên màu xanh lá cây hơn hẳn, tuy nhiên trong không gian nội thất quá nhiều màu xanh lá cây sẽ khiến bạn bị mỏi mắt hoặc phân tâm khi thư giãn, nghỉ ngơi. Vậy nên khi trao đổi ý tưởng để thiết kế nội thất, bạn có thể kết hợp cả những màu khác như xanh dương nhạt, xanh da trời nhạt, xanh ngọc hoặc màu đen sẽ giúp cho tổng thể được đẹp hơn.

Không gian phối màu nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người Mệnh Thủy

Ngoài màu xanh dương và màu đen, thì màu trắng màu bạc cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Do quan niệm âm dương tương hợp, thì “Kim sinh Thủy” rất hay được nhắc đến, trước kia là dùng trong các vật phẩm phong thủy, hiện tại bạn cũng có thể áp dụng vào phong cách thiết kế nội thất của nhà mình. Nếu bạn đưa ra ý tưởng về màu sắc ngay từ ban đầu, thì các nhà thiết kế cũng có cái nhìn tổng quát hơn, cũng như có nhiều sự lựa chọn màu sắc để phối hợp trong tổng thể không gian nội thất của bạn.

Không gian phối màu nội thất phù hợp cho người mệnh Thủy

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người Mệnh Hỏa

Một không gian nội thất quá nhiều màu đỏ chưa chắc đã phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu bạn đeo một vật phẩm phong thủy màu đỏ trên tay hoặc đi một chiếc Ô tô màu sắc cam, hồng, tím nhất định sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhưng trong thiết kế nội thất thì nên có sự cân bằng về màu sắc, vừa giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, vừa giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn nhiều.

Không gian nội thất phối mầu phù hợp cho người mệnh Hỏa

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người Mệnh Thổ

Thiết kế nội thất cho những người mệnh Thổ có lẽ dễ dàng hơn hẳn các mệnh khác. Ngoài việc màu sắc như vàng, nâu,  khá phổ biến trong kiến trúc nhà đẹp thì việc phối hợp trong không gian nội thất cũng hai hòa với nhau hơn. Sẽ có nhiều mẫu thiết kế, lựa chọn cho các gia chủ mệnh Thổ để vừa thể hiện được cá tính của bản thân, vừa có màu sắc phù hợp với bản mệnh.

Không gian nội thất phối màu phù hợp cho người mệnh Thổ

 

Nhìn vào màu sắc chủ đạo trong không gian nội thất, người khác cũng có thể mường tượng về màu sắc phù hợp thậm chí là cả tính cách, sở thích của bạn. Như một cách thể hiện sự tự tin của bản thân với thế giới bên ngoài.

Tư vấn thiết kế nội thất Chung Sơn tự hào có đội ngũ thiết kế am hiểu, chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn để định hình một phong cách, sở thích riêng của mỗi khách hàng.

thiết kế nhà đẹp, Thiết kế Nội thất Thanh Hóa

Trụ sở: Tầng 3 số 145 Trần Bình Trọng – Phường Quảng Hưng – TP Thanh Hóa

Showroom 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Showroom 2: 02A90 Đại lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP.Thanh Hóa
Fanpage: Thiết kế, Thi công nội thất Chung Sơn

Tell: 0848.481.222

Email: congtytnhhchungson@gmail.com

 

Leave a Reply