Skip to main content

Trước khi hoàn thiện nội thất cho căn nhà hẳn bạn rất băn khoăn.Nên lựa chọn phong cách thiết kế nào, tông màu nào, đồ đạc bố trí như thế nào? Hãy cùng Nội thất Chung Sơn tham khảo top những phong cách thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Phong cách thiết kế Scandinavian (Bắc Âu)

Phong cách thiết kế Bắc Âu là phong cách nội thất có sự hòa quyện độc đáo giữa 3 yếu tố sự tối giản –  Tinh tế trong cảm giác– công năng tiện dụng, mang đến nét đẹp hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng các chất liệu tư nhiên (gỗ&đá), da, lông thú…

Màu trắng chính là biểu tượng đặc trưng của phong cách thiết kế Scandinavian. Bởi lẽ, thiết kế này được lấy cảm hứng từ vùng đất có tuyết trắng Bắc Âu.

Scandinavian hình thành từ vùng Bắc Âu

Scandinavian hình thành từ vùng Bắc Âu

Sự ra đời và phát triển của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu đã trở thành một hiện tượng, một xu hướng và đích đến của nội thất tương lai

2. Khám phá phong cách cổ điển (phong cách classic)

Phong cách cổ điển là trường phái nghệ thuật của châu Âu trong thời kỳ từ thế kỷ 17 tới thế kỷ 19, được thể hiện qua các hình thái như: văn học, âm nhạc, kiến ​​trúc.

Nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn, đậm chất thời đại được thể hiện trong những tác phẩm thiết kế nội thất.

Một trong những đặc trưng của phong cách này là sự trau chuốt tỉ mỉ, cầu kỳ, đường nét hoa văn chạm trổ công phu, đẹp mắt.

Tone màu chủ đạo trong phong cách tân cổ điển phần lớn các tone màu nổi bật

Tone màu chủ đạo trong phong cách tân cổ điển phần lớn các tone màu nổi bật như bạc, vàng trộn lẫn trắng, kem và các màu sắc tự nhiên

3. Thiết kế tân cổ điển (NeoClassical Style)

Phong cách tân cổ điển (NeoClassical Style) là một phong cách được “cách tân” từ phong cách cổ điển (Classical Style); tân ở đây mang hàm ý thay đổi, đổi mới, lược bỏ đi những chi tiết rườm rà mang đến một không gian thời thượng. Thời kỳ hoàng kim của phong cách nội thất tân cổ điển diễn ra trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX, đây là giai đoạn đỉnh cao phát triển khi toàn bộ kiến trúc Châu Âu đều thiết kế theo phong cách này.

Áp dụng phong cách thiết kế tân cổ điển trong thiết kế phòng khách Thanh Hoá

Áp dụng phong cách thiết kế tân cổ điển trong thiết kế phòng khách Thanh Hoá

4. Phong cách mộc mạc Rustic

Ra đời từ những năm 60 của thế kỷ XX, Phong cách nội thất Rustic (Rustic Style) được hiểu đơn giản một phong cách thiết kế đơn giản, mộc mạc. Rustic Style tập trung nhấn mạnh vào những đường nét mộc mạc, ít trải qua quá trình gia công, xử lý.

Mộc mạc, giản dị là những yếu tố gợi nhớ phong cách Rustic

Mộc mạc, giản dị là những yếu tố gợi nhớ phong cách Rustic

5. Phong cách chiết trung (Eclectic)

Hai từ “chiết trung” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, mang hàm ý là “sự lựa chọn”

Tại Việt Nam, phong cách nội thất này rất được ưa chuộng, nó thể hiện cho sự bình đẳng, là một sự kết hợp giữa phong cách cũ và phong cách mới, là một sự hòa quyện giữa phương Đông và phương Tây.

Phong cách nội thất chiết trung trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất chiết trung trong thiết kế nội thất Thanh Hóa

Trên đây là tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất mà Nội thất Chung Sơn muốn gửi đến các bạn tham khảo.

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Websitehttps://noithatchungson.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/chungsonfurniture

Leave a Reply