Skip to main content

Hầu hết các căn nhà phố hiện nay tại các thành phố lớn thường có tuổi thọ sử dụng lâu đời. Chính vì vậy, khi ngôi nhà của bạn quá xập xệ, xuống cấp, không thể sử dụng như trước đây thì đây là giai đoạn cần thiết kế cải tạo lại.

So với việc đập đi xây lại thì việc tu sửa, nâng cấp lại nhà phố là phương án đỡ tốn kém chi phí nhiều hơn. Nếu có đơn vị chuyên nghiệp tư vấn ngay từ ban đầu thì chi phí có thể giảm gấp 2 lần so với việc xây mới.

Cải tạo nhà phố 1

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà phố

Mục đích cải tạo sửa chữa nhà phố là để ở, kinh doanh hay bán lại? Xác định mục đích sẽ dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố cần thiết cho căn nhà.

Thống nhất về khu vực cần cải tạo, nhu cầu sử dụng sau cải tạo

Lựa chọn phong cách thiết kế dựa trên nhu cầu cá nhân, cũng như tham khảo thêm ý kiến của đơn vị tư vấn thiết kế, thi công để có phương án hài hòa hợp lý.

Cải tạo nhà phố 2

Những phương án thường được dùng khi cải tạo nhà phố

Cải tạo mặt tiền

Đây được xem là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi mà người khác nhìn vào có thể đánh giá được đẳng cấp của gia chủ. Vậy nên, mọi người nên cố gắng cải tạo lại vị trí này để giúp không gian phía mặt tiền trở nên thoáng đãng, hiện đại và hậu thuẫn tốt nhất cho kiến trúc cả ngôi nhà.

Xây thêm tầng

Một đặc điểm khi thi công xây dựng nhà phố chủ yếu là xây nhiều tầng. Trong trường hợp ngôi nhà hiện tại của bạn đang thiếu hụt diện tích sinh sống thì việc nâng cấp thêm tầng là giải pháp hoàn hảo trên nền cấu trúc nhà cũ. Lúc này chi phí cải tạo sẽ giảm thiểu phần chi phí thi công nền móng.

Cải tạo nhà phố 4

 

Mở rộng diện tích nhà phố

Đây là một phương án thi công xây dựng cải tạo nhà phố khá phổ biến. Thông thường gia chủ sẽ mở rộng phần diện tích hai bên hoặc phía sau của ngôi nhà nếu còn phần đất trống. Lúc này thiết kế sẽ kết nối trực tiếp với cấu trúc nhà đã có sẵn. Như vậy sẽ giúp gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà hiệu quả hơn.

Xác định ngân sách cải tạo nhà phố

Cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới là bạn đang cải tạo lại tổ ấm, không gian sống cho cả gia đình. Nếu sau cải tạo dùng để kinh doanh thì ngân sách chi ra cũng quyết định thành công của dự án. Nói cách khác, bạn dự định dùng bao nhiêu tiền để đầu tư cho việc sửa chữa cải tạo nhà thì cần xác định ngay từ ban đầu.

Cải tạo nhà phố 3

Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của đơn vị thiết kế, thi công vì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ tư vấn cho bạn cả về kiến trúc, giá cả vật liệu xây dựng…để bạn có sự dự trù phù hợp

Sau khi xác định ngân sách khả thi, mọi quyết định về cải tạo nhà, mua bán thiết bị, thiết kế nội ngoại thất…đều dựa trên nguồn ngân sách để tiến hành.

Nội thất Chung Sơn – Đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa hi vọng rằng những thông tin này mang hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi thông qua những phương thức liên hệ bên dưới để được tư vấn.

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonfurniture

Leave a Reply