Skip to main content

Trong kinh doanh quán karaoke, thiết kế nội thất có vai trò vô cùng quan trọng. Thiết kế quán karaoke đẹp và đạt chuẩn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Từ đó giúp thu hút và giữ chân được khách hàng lâu hơn; số lượng khách hàng quay lại cũng nhiều hơn. Nội thất Chung Sơn xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm thiết kế quán Karaoke chuyên nghiệm và an toàn.

Thiết kế quán Karaoke

Kinh doanh quán Karaoke là mô hình kinh doanh đặc biệt theo những quy chuẩn xây dựng riêng của pháp luật. Trước khi được cấp phép kinh doanh thì chủ đầu tư cần đảm bảo các quy định khu vực chức năng như: Không gian phòng hát có diện tích tối thiểu là 20m2, khu vực kinh doanh phải nằm cách biệt với khu sinh hoạt của nhân viên.
Thông thường, một quán Karaoke sẽ được phân chia thành 5 khu vực cơ bản như sau: Khu sảnh chờ, khu vực phòng hát, khu vực vệ sinh, khu bếp và khu dành cho nhân viên phục vụ.

Nội thất quán Karaoke 1

Chủ đầu tư nên cần nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế và bố trí không gian cho quán Karaoke.

  • Lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo

Chủ đầu tư nên cung cấp các thông tin như ngân sách đầu tư, phân khúc khách hàng chủ đạo để đơn vị thiết kế có định hướng phong cách, màu sắc ngay từ ban đầu.

Hiện nay có nhiều phong cách quán Karaoke khác nhau như: Phong cách hoàng gia, phong cách cổ điển, quán bar, …..

  • Chất lượng âm thanh, ánh sáng

Mục đích của khách hàng đến quán karaoke là để hát và giao lưu âm nhạc. Vì vậy, chất lượng âm thanh là điều mà nhiều người quan tâm. Ngoài việc lựa chọn thiết bị có chất lượng tốt, việc phân bổ các thiết bị âm thanh khoa học cũng là điều cần lưu ý. Các thiết bị cần được được bố trí sao cho đảm bảo độ vang nhưng vẫn an toàn đối với sức khỏe thính giác của khách hàng.

Nội thất quán kara 4

Ngoài âm thanh thì ánh sáng cũng rất quan trọng. Ánh sáng đèn còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cho không gian. Có thể kết hợp nhiều loại đèn để tạo hiệu ứng cho không gian. Ví dụ như đèn nhiều màu, đèn nháy để không khí thêm sôi động.

  • Bố trí không gian nội thất của quán Karaoke

Các vật dụng nội thất cần có kích thước và hình dạng tương ứng với không gian. Việc bố trí nội thất cần đảm bảo hài hòa, thuận tiện cho việc thư giãn và giải trí của khách hàng. Nếu quá nhiều đồ nội thất, không gian sẽ trở nên chật chội và bất tiện.

Nội thất quán Kara 5

Phòng Karaoke thường tập trung nhiều người trong không gian nhỏ nên cần bố trí cho thuận tiện đi lại, ánh sáng đầy đủ theo quy chuẩn.

  • Tiêu chuẩn về an toàn

Để được cấp phép hoạt động, quán cần đảm bảo đạt chuẩn các quy định về an toàn đối với quán karaoke. Cửa phòng karaoke cần có kính trong suốt và có thể nhìn thấy từ bên ngoài; ngoài ra, cửa không cho phép khóa hay chốt từ bên trong. Phải đảm bảo cách âm hoàn toàn với bên ngoài hoặc ở mức độ cho phép. Đặc biệt là phải đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ theo quy định của Pháp luật.

Phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn và đầu tư ngân sách phù hợp, bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất quán Karaoke chuyên nghiệp. Đội ngũ KTS sẽ đưa ra cho bạn những lười khuyên tối ưu nhất.

Nội thất Chung Sơn – Đơn vị thi công, thiết kế nội thất Thanh Hóa hi vọng rằng những thông tin này mang hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi thông qua những phương thức liên hệ bên dưới để được tư vấn.

Cơ sở 1: Showroom Hà Nội: 29 Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: Showroom Thanh Hóa: 02A90 Đại Lộ Lê Lợi – TP Thanh Hóa

Hotline: 0848 481 222

Website: https://noithatchungson.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chungsonfurniture

Leave a Reply